Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chứng kiến lễ trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn Sunny (Ảnh: VGP/Hải Minh).

Chủ tịch Tập đoàn Sunny Ye Liaoning cho biết, Tập đoàn được thành lập năm 1984, là nhà sản xuất linh kiện quang học tích hợp cho điện thoại, máy tính, người máy, thiết bị y tế và các máy sản xuất công nghiệp.

Niêm yết trên bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong vào tháng 6/2007, Tập đoàn được đưa vào "Danh sách 500 doanh nghiệp hàng đầu của Fortune Trung Quốc" năm 2021 và năm thứ 6 liên tiếp, hiện xếp hạng thứ 284.

Tập đoàn Sunny đã đầu tư 4 dự án tại Việt Nam, gồm Sunny Opotech, Sunny Automotive, Sunny Infrared, Sunny Opotec, với tổng vốn 130 triệu USD, sản xuất ống kính hồng ngoại dùng cho ô tô, module camera điện thoại, camera giám sát… tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Hà Nội.

Tập đoàn có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Thái Nguyên với quy mô từ 2 - 2,5 tỷ USD, doanh thu hàng năm dự kiến 5 tỷ USD, thu hút 15.000 lao động thường xuyên.

,

Telegram群组导航www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang hoan nghênh Tập đoàn Sunny chọn đầu tư tại Thái Nguyên - một trong những địa phương có nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp nhận các dự án công nghệ cao, điển hình là Tập đoàn Sam Sung đầu tư 7 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất của mình trên toàn cầu.

Phó Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Sunny, với kinh nghiệm và năng lực của mình, kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ cao đến đầu tư tại Việt Nam nói chung và Thái Nguyên nói riêng để tạo nên hệ sinh thái của Sunny tại Việt Nam.

Trong hệ sinh thái đó, Phó Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Sunny tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng thiết bị phụ trợ nhằm mang lại lợi ích cho cả hai bên, giúp Việt Nam từng bước phát triển ngành công nghiệp của mình.

Đặc biệt, với quy mô đầu tư hơn 2 tỷ USD, Phó Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn Sunny xem xét đầu tư một trung tâm nghiên cứu phát triển vừa để Tập đoàn nhanh chóng ứng dụng công nghệ, vừa tạo điều kiện để Việt Nam có thể tiếp cận với công nghệ mới.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn đầu tư tại địa phương. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền của địa phương, Chính phủ và các bộ, ngành sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn đầu tư kinh doanh thành công hơn nữa tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng đại diện một số bộ, ngành đã chứng kiến lễ trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn Sunny về việc thực hiện dự án đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên với số vốn từ 2 - 2,5 tỷ USD.

Usdt自动充值接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunny
发布评论

分享到:

Cụ bà 78 tuổi tiết lộ chốn về lý tưởng nhất của người già
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。