幸运哈希源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Mẹ Việt Nam anh hùng Thái Thị Lương năm nay đã bước sang tuổi 101.

Mẹ Lương có 7 người con (4 trai, 3 gái). Chồng Mẹ là ông Hồ Sỹ Bình - nguyên là cán bộ Ban Chỉ huy quân sự huyện Hương Khê. Những năm chiến tranh, chồng theo việc nước, một mình mẹ bươn chải nuôi 7 người con khôn lớn.

Ông Hồ Sỹ Yên (SN 1952) là con trai đầu của mẹ. Năm 1971, ông Yên lên đường nhập ngũ. Từ ngày nhập ngũ, tháng nào ông Yên cũng viết thư cho mẹ. Nhưng đến cuối năm 1972, mẹ Lương không còn nhận được lá thư nào của con trai nữa.

Mẹ Việt Nam anh hùng Thái Thị Lương luôn tự hào về những người con anh dũng của mình.

Đến đầu năm 1973, gia đình mẹ Lương hoàn toàn hết hy vọng khi nhận được giấy báo tử của đơn vị và biết con trai Hồ Sỹ Yên đã hy sinh tại mặt trận phía nam, Quân khu IV trong khi làm nhiệm vụ chiến đấu chống Mỹ cứu nước.

"Khi con không còn viết thư về cho gia đình, tôi đã linh cảm được điều không lành. Lúc con đi, tôi cũng đã chuẩn bị hết mọi tình huống có thể xảy ra, nhưng đêm nào tôi cũng khóc. Dù linh cảm 9 phần dữ, một phần lành, nhưng tôi vẫn hy vọng con trai đang làm nhiệm vụ, đang chiến đấu với kẻ thù nên chưa có thời gian viết thư về. Nhưng khi nhận tờ giấy báo tử, tôi như chết đi", mẹ Lương cho biết.

Nén chặt đau thương, mẹ Lương gượng dậy, tiếp tục chăm lo cho con cái. Đến năm 1978, khi vừa tròn 18 tuổi, ông Hồ Sỹ Vinh, người con thứ 3 của Mẹ tiếp tục lên đường theo tiếng gọi của tổ quốc. Đến đầu năm 1979, một lần nữa mẹ Lương như gục ngã khi hay tin thêm một người con của mình đã hy sinh tại mặt trận biên giới phía tây nam.

"Thêm một lần nữa, tôi phải nhận nỗi đau tột cùng. Lần này, tôi không còn sức để gắng gượng. Gia đình, hàng xóm phải đưa đi cấp cứu tôi mới sống lại", mẹ Lương nhớ lại.

Dù tuổi đã cao nhưng mẹ Việt Nam anh hùng Thái Thị Lương vẫn rất minh mẫn, tự làm mọi việc trong nhà.

Năm 2014, mẹ Lương được Nhà nước trao tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng. Hiện mẹ đang sống một mình. Hàng ngày mẹ vẫn tự hái rau, nấu cơm, tự chăm sóc bản thân.

Mẹ vẫn giữ nếp sống khoa học, điều độ. Mỗi sáng mẹ đều dậy tập thể dục, sau đó ăn sáng. Chưa bao giờ mẹ bỏ bữa. Mẹ vẫn thường xuyên nghe đài, xem tivi để nắm bắt thông tin.

"Mình ăn uống, nghỉ ngơi điều độ thì sức khỏe mới tốt được. Mình đang khỏe thì tự chăm sóc lấy mình, chưa cần nhờ đến con cháu", mẹ Lương cười.

3 người con gái của mẹ đều lấy chồng gần nhà, còn người con trai làm việc ở thành phố Hà Tĩnh là xa nhất, cách nhà chừng 30km. Dù công việc bận rộn, nhưng các con, cháu của mẹ thường xuyên về thăm nhà.

"Ban ngày tôi ở nhà một mình, đêm đến thì có con và các cháu đến ngủ cùng. Tôi vẫn luôn căn dặn các con, cháu sống tốt, sống có ích, cho xứng với sự hy sinh của các chú, các anh", mẹ tâm sự.

Chính quyền tặng quà và chúc Tết mẹ Việt nam anh hùng Thái Thị Lương.

Ông Bùi Ngọc Du, Chủ tịch UBND xã Hà Linh cho biết, từ lâu mẹ Thái Thị Lương đã được Công an huyện Hương Khê nhận phụng dưỡng.

"Những mất mát của mẹ là quá lớn. Thời chiến, mẹ đã dâng hiến 2 người con cho tổ quốc. Thời bình mẹ cũng tích cực tham gia các phong trào của thôn xóm. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới vừa qua, mẹ đã hiến hơn 100m2 đất mở rộng đường để cùng với địa phương phấn đấu về đích, hoàn thành kế hoạch năm 2022", Chủ tịch UBND xã Hà Linh cho biết.

Usdt自动充值接口声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Thăm Mẹ Việt Nam anh hùng 101 tuổi
发布评论

分享到:

毁掉大陆晶片业 拜登准备好了!最快这时候「三方封杀」
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。